Chuyên ngành ngân hàng

CHUYÊN NGÀNH NGÂN HÀNG FBU- GẮN HỌC VỚI HÀNH, GẮN NHÀ TRƯỜNG VỚI DOANH NGHIỆP

Ngày 16/12-17/12/2022, Viện Tài chính ngân hàng chuyên ngành Ngân hàng, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội  đã phối hợp với Trường đào tạo và phát triển nhân lực Vietinbank tổ chức chương trình học tập và trải nghiệm cho sinh viên năm cuối khóa 8 của Viện Tài chính – Ngân hàng. Tại đây, các bạn sinh viên năm cuối đã có nhiều hơn những trải nghiệm thực tế thiết thực, bổ ích và đáng nhớ, để từ đó thêm yêu và gắn bó với nghề nghiệp của mình.

Các bạn sinh viên năm cuối ngành Ngân hàng tại Trung tâm ngân hàng thực hành Vietin Bank tại Hoài Đức, Hà Nội.

Trường đào tạo và phát triển nhân lực Vietinbank được chính thức khánh thành từ tháng 9/2012. Tiền thân của trường là Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ Ngân hàng Công thương Việt Nam, được thành lập ngày 1/7/1997. Với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo và bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank, Vietinbank School góp phần không nhỏ trong việc định hướng mục tiêu nghề nghiệp cho các bạn sinh viên năm 3, năm 4 của viện.

Trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và thực tiễn tại Ngân hàng

Tại đây, các bạn đã được tìm hiểu về môi trường làm việc tại ngân hàng, được lắng nghe một số nét chính về đặc thù cũng như định hình các tác phong giao tiếp chuyên nghiệp, phù hợp…

Các bạn sinh viên cũng được thực hành các kỹ năng và nghiệp vụ cần thiết trong một ngày làm việc của Cán bộ tín dụng/Giao dịch viên.

Thực hành những tình huống cụ thể liên quan trong ngân hàng

Bên cạnh đó, các sinh viên cũng được hướng dẫn tỉ mỉ và bắt tay vào việc làm quen, thực hành với các mẫu hồ sơ tín dụng, các biểu mẫu hồ sơ dành cho khách hàng cá nhân và cả khách hàng doanh nghiệp. Đây cũng là những tài liệu cơ bản và thường gặp nhất trong công việc của các bạn sau khi ra trường.

Không chỉ được các giảng viên hướng dẫn cụ thể và thực hành các tình huống phê duyệt, thực hiện trình báo cáo qua các cấp, luân chuyển vị trí qua các phòng ban… với từng vai khách hàng khác nhau, trong từng trường hợp cụ thể.

Một số hình ảnh học tập thực tế

Một số hình ảnh học tập thực tế

Một số hình ảnh học tập thực tế

Quy trì lưu trữ hồ sơ và thực hiện các công tác chăm sóc khách hàng 

Cũng tại buổi trải nghiệm, các bạn sinh viên chuyên ngành Ngân hàng, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội được lắng nghe những chia sẻ thực tế của các giảng viên, từ đó rút ra nhiều bài học sâu sắc cũng như những lưu ý quan trọng trong công việc sau khi ra trường.

Các bạn được hướng dẫn cụ thể về công tác lưu trữ, theo dõi hồ sơ và thông tin khách hàng cũng như những lưu ý trong việc kiểm soát sau, theo dõi quá trình trả nợ… Bên cạnh đó là việc chăm sóc và duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ, duy trì khách hàng tiềm năng, cách mở rộng tệp khách hàng…

Một số hình ảnh học tập thực tế

Một số hình ảnh học tập thực tế

Khép lại một ngày học trải nghiệm, bạn Nguyễn Thùy Linh cho hay: “Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được tham gia ngày trải nghiệm hữu ích và tuyệt vời như vậy. Em cũng mong sau này ra trường, bản thân sẽ áp dụng được những kiến thức này để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Các tin liên quan