Tin tức

Học chuyên ngành tài chính ngân hàng ở đâu tốt nhất?

Xin chào các bạn! Hẳn là các bạn vừa trải qua một kỳ thi hết sức áp lực và mệt mỏi để kết thúc 12 năm học phổ thông nhỉ? Mình cũng đã như các bạn ở 2 năm về trước và hiện tại mình đang là một sinh viên theo học chuyên ngành tài chính ngân hàng, và mình chắc chắn rằng khi các bạn đọc bài viết này các bạn cũng đang băn khoăn về câu hỏi học chuyên ngành tài chính ngân hàng ở đâu tốt nhất đúng không? Hãy theo dõi bài viết dưới dây với những chia sẻ của mình xem có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc được không nhé!

Có nên theo học ngành tài chính ngân hàng không?

Trước khi tìm ra câu trả lời cho câu hỏi theo học chuyên ngành tài chính ngân hàng ở đâu tốt nhất chúng ta hãy chúng điểm qua đôi nét về chuyên ngành mà mình theo học nhé!

Có nên học tài chính ngân hàng không? là câu hỏi đâu tiên khi mà mình quyết định học tập để ôn thi và làm mục tiêu để cố gắng, cũng là câu hỏi sau khi thi vì mình nghĩ liệu rằng lựa chọn này có đúng đắn hay không? Học ngành này ra sau này có dễ xin việc hay không?,… Và mình lại một lần nữa tìm hiểu rất kỹ trước khi đưa ra quyết định là có nên chọn theo học chuyên ngành tài chính ngân hàng hay không.

Như các bạn cũng thấy đấy trong những năm gần đây, lĩnh vực Tài chính ngân hàng đã từng bước khởi sắc, nghiễm nhiên nguồn nhân lực chất lượng cao cũng sẽ được khai thác rất nhiều để phục vụ cho công cuộc tái cơ cấu tại đại đa số các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên cả nước.

Trên thực tế cho thấy quá trình tái cơ cấu hoạt động về kinh tế luôn cần nguồn lực thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng, cụ thể theo mình tìm hiểu thì ở giai đoạn 2015 – 2020, nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành này của cả nước sẽ lên đến trên dưới 120.000 người.

Và nền kinh tế của Việt Nam cũng đang trên đà phát triển thì chắc nguồn nhân lực cần của ngành này sẽ không dừng lại ở con số đó, nên từ gia đoạn 2020 – 2025 ước tính nguồn nhân lực cần sẽ tăng lên 40% so với giai đoạn năm 2015 – 2020. Chính vì vậy mà mình vẫn quyết định lựa chọn theo học ngành tài chính ngân hàng.

Sau khi quyết định vẫn theo học ngành này thì mình lại phân vân không biết học chuyên ngành tài chính ngân hàng ở đâu tốt nhất như các bạn hiện tại. Và sau tìm hiểu cuối cùng mình cũng chọn FBU – Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

FBU – lựa chọn sáng suốt khi theo học tài chính ngân hàng

Khi đặt đặt câu hỏi học chuyên ngành tài chính ngân hàng ở đâu tốt nhất thì không thể không kể đến Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Đây là cơ sở thuộc Bộ giáo dục và Đào tạo, là ngôi trường uy tín hàng đầu của Giáo dục nước ta về lĩnh vực tài chính.

Nhà trường có trang bị hệ thống cơ sở vật chất khang trang, môi trường học tập chuyên nghiệp, chương trình đào tạo theo chuẩn châu Âu. Các thầy cô giáo có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế nhiều năm tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng lớn…

Các anh chị sinh viên ở đây cũng rất hòa đồng và thân thiện, luôn luôn giúp đỡ và hướng dẫn các tân sinh viên trong những ngầy đầu đến trường, trường lớp cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để các bạn tân sinh viên có thể giao lưu và học hỏi thêm nhiều điều.

Nếu các bạn đang băn khoăn về vơ hội việc làm khi ra trường thì mình cũng có chia sẻ thêm cho các bạn đây. Các anh chị, cựu sinh viên ngành tài chính ngân hàng của FBU mà mình vẫn giữ liên lạc sau khi ra trường có cơ hội việc làm khác nhau như: kế toán, quản lý tài chính,… Người thì làm việc tại các ngân hàng, người thì làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan thuế, bất động sản…

Các bạn có thể tham khảo thêm về Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội qua website: https://fbu.edu.vn/ nhé. Sẽ rất vui nếu chúng ta được cùng nhau học dưới mái trường FBU thân yêu này ạ!

Các tin liên quan