Hội thảo khoa học

HỘI THẢO “RÀ SOÁT, ĐIỀU CHỈNH CHUẨN ĐẦU RA, CẬP NHẬT, CẢI TIẾN CTĐT CHUYÊN NGÀNH TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP HỆ ĐH CHÍNH QUY”

✨Sáng Ngày 27/11/2022, Bộ môn Tài chính- Viện Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Tài Chính- Ngân hàng HN (FBU) đã tổ chức hội thảo “ Rà soát, điều chỉnh chuẩn đầu ra, cập Nhật ,cải tiến Chương trình đào tạo chuyên ngành Tài chính DN”. Tham dự hội thảo có Lãnh đạo Viện Tài chính ngân hàng, các thầy cô Trưởng bộ môn, giảng viên và các khách mời đang công tác tại các doanh nghiệp, các nhà khoa khọc, chuyên gia đến từ một số Trường đại học.
✨Phát biểu tại hội thảo, TS Bạch Đức Hiển, trưởng bộ môn Tài chính đã nêu rõ sự cần thiết tiếp tục cải tiến Chương trình đào tạo chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp. Trong các năm qua, nhiều thế hệ sinh viên FBU ra trường, ngày càng được các doanh nghiệp đón nhận, đánh giá tích cực, điều đó đã khẳng định và khích lệ, chứng tỏ Chương trình đào tạo (CTĐT) của Trường, của chuyên ngành Tài chính DN đã đi đúng hướng và mang lại kết quả “đầu ra” khả quan của quá trình đào tạo. “Song đứng trước những thay đổi nhanh chóng của thị trường nhân lực 4.0 và các đổi mới số hóa đang diễn ra vũ bão trong ngành tài chính ngân hàng, việc tiếp tục đổi mới, cập nhật CTĐT nhằm đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng, của xã hội là việc làm cần thiết. Chính vì vậy, hội thảo được tổ chức với mong muốn được tiếp nhận ý kiến trao đổi, thảo luận, góp ý của các Doanh nghiệp thân hữu, các nhà khoa học để bộ môn có thể bổ sung, hoàn chỉnh, cập nhật CTĐT trong thời gian tới.
TS Bạch Đức Hiển, Trưởng bộ môn Tài chính
✨Tham gia phát biểu trực tiếp tại hội thảo có PGS. TS Bùi Văn Vần, Nguyên trưởng khoa Tài chính doanh nghiệp – Học viện Tài chính; TS Đặng Phương Mai- GV bộ môn TCDN Học viện Tài Chính; TS Trần Duy Hải- Cục phó cục Viễn Thông, Bộ Thông tin truyền thông; Ông Trương Quang Đạt- Phó GĐ khối tư vấn tài chính DN, công ty CP chứng khoán Phố Wall; Bà Trương Thị Thu Hương- Giám đốc nhân sự công ty CP Deborah Home, TS Nguyễn Thị Hải Yến- Kế toán trưởng Tổng công ty Đầu Tư và phát triển nhà Hà Nội( Handico), Ông Hoàng Lê Đạt- Trưởng nhóm tài chính Công ty TNHH phân phối sản phẩm cao cấp LPD ( Công ty có thương hiệu Galle Watch phân phối sản phẩm đồng hồ cao cấp)
✨Bên cạnh việc nhận xét các môn học trong CTĐT của bộ môn đã theo sát và phản ánh được các chuẩn đầu ra của một CTĐT tiên tiến, có tham khảo CTĐT một số trường ĐH, các ý kiến đóng góp tại hội thảo đã thẳng thắn đề cập đến mong muốn của các nhà tuyển dụng đối với đơn vị đào tạo tiếp tục cập nhật các module kỹ năng 4.0, các kỹ năng thiết yếu cho thời đại hội nhập toàn cầu; đặc biệt chú trọng bổ sung các kiến thức thực tiễn, các quy định, khuôn khổ pháp lý có liên quan đến nghề nghiệp, nghiệp vụ. Các góp ý về từng môn học, tên môn học, nội dung môn học của các đại biểu hết sức thiết thực, xác đáng và hữu ích đối với việc tiếp thu, cải tiến CTĐT của bộ môn.
Một số hình ảnh buổi hội thảo