Chuyên ngành ngân hàng

THỰC HIỆN TỰ ĐÁNH GIÁ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG

Nhằm khẳng định và tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội, năm 2023 Nhà trường đăng ký đánh giá kiểm định 05 chương trình đào tạo bao gồm: 04 chương trình đào tạo trình độ đại học: Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và 01 chương trình đạo tạo trình độ thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng. Sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương, tích cực, sáng ngày 12/03/2024, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn, đã tiến hành khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

Tham dự khảo sát sơ bộ CTĐT trình độ đại học ngành TC-NH, về phía đoàn đánh giá có TS. Nguyễn Kim Dung  – Giám đốc Trung tâm Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn, Giám sát đoàn đánh giá; GS.TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn đánh giá ngoài; TS. Dương Mộng Hà – Thư ký đoàn; TS. Nguyễn Văn Hải, thành viên thường trực đoàn ĐGN; Ông Nguyễn Ngọc Tú – cán bộ hỗ trợ đoàn ĐGN. Về phía Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội có PGS,TS. Phạm Ngọc Ánh.  – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tích Hội đồng tự đánh giá ( HĐ TĐG); PGS,TS. Nguyễn Thị Liên, Viện trưởng Viện TCNH, Phó chủ tịch HĐ TĐG; ThS. Nguyễn Phương Nga, Phó Viện trưởng Viện Tài chính-Ngân hàng, thư ký Hội đồng TĐG CTĐT trình độ đại học ngành TC-NH; TS Nguyễn Minh Khôi, Trưởng phòng BĐCL&TTNB cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị trong Trường và các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá.

Tại buổi khảo sát, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tiến hành kiểm tra sơ bộ các hồ sơ, minh chứng; tham quan cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo của Trường: phòng làm việc, phòng họp, hội trường, thư viện, phòng máy tính, phòng học ngoại ngữ, khu thể thao…nhằm chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức.

Một số hình ảnh tại buổi Khảo sát sơ bộ

Sau khi khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc với lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá 5 CTĐT, hai bên đã trao đổi, thống nhất về nguyên tắc làm việc; kế hoạch của đợt khảo sát chính thức; các tài liệu, minh chứng cần bổ sung; thành phần và số lượng các đối tượng phỏng vấn; địa điểm cần quan sát, kiểm tra; công tác hậu cần phục vụ cho đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra từ ngày 12/04/2024 – 16/04/2024.

Đoàn chuyên gia đánh giá cao công tác chuẩn bị của nhà trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá và chuẩn bị cho hoạt động đánh giá ngoài, đồng thời cam kết sẽ thực hiện đánh giá với tinh thần khách quan, minh bạch, chuyên nghiệp và chất lượng, giúp trường nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học.

Kết thúc ngày KSSB, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Trưởng Đoàn chuyên gia ĐGN và Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã cùng ký Biên bản Ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ của Đoàn chuyên gia ĐGN.