Cơ hội nghề nghiệp

Phân vân của các bạn trẻ đối với ngành tài chính ngân hàng

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ đang phân vân không biết có nên học tài chính ngân hàng không, tài chính ngân hàng ra trường làm gì, khả năng tìm kiếm việc có cao không.

Có nên học tài chính ngân hàng không

Tài chính ngân hàng là một ngành đang rất hot. Nó hot vì sau ra trường bạn sẽ có được một công việc ổn định tại các ngân hàng. Và có mức lương khá ổn. Vì vậy hiện nay đã có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngành tài chính ngân hàng. Vậy học tài chính ngân hàng học những gì và sau ra trường có thể làm việc ở những vị trí nào.

Học tài chính ngân hàng học gì và ra trường làm gì

+ Học tài chính ngân hàng thì được học những gì

Hiện nay rất nhiều trường đại học và cao đẳng ở Việt Nam đào tạo ngành tài chính ngân hàng. Ngoài những môn cơ bản mà tất cả các ngành cần phải học như tư tưởng hồ chí minh, triết học Mac Lenin… Thì còn học những thứ chuyên sâu của ngành tài chính ngân hàng.

Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng được cung cấp kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa. Nắm bắt kiến thức vững chắc về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại. Có chuyên môn sâu về phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính.

Bên cạnh đó, người học còn được rèn luyện về bản lĩnh và khả năng tự nghiên cứu khi gặp vấn đề mới. Đối đầu và ứng biến nhạy bén khi có rủi ro phát sinh liên quan đến tài chính, tiền tệ.

Những điều phân vân của các bạn trẻ đối với ngành tài chính ngân hàng
Theo học ngành Tài chính ngân hàng, bạn được trang bị các môn học cụ thể như: Kinh tế vi mô, Nhập môn tài chính doanh nghiệp, Nguyên lý kế toán, Nguyên lý thống kê, Quản trị học, Phương pháp phân tích định lượng, Tài chính quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Thị trường tài chính, Tài chính công ty đa quốc gia, Thẩm định tín dụng, Thanh toán quốc tế…

+ Học tài chính ngân hàng ra trường làm gì

Bạn có thể làm nhân viên tại các doanh nghiệp kinh doanh, công ty xuất nhập khẩu, tổ chức tín dụng, công ty bất động sản , công ty đầu tư tài chính, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán với các vị trí như sau:

– Chuyên viên tư vấn đầu tư và phát triển khách hàng
– Chuyên viên chính sách tín dụng khách hàng doanh nghiệp, cá nhân
– Chuyên viên cao cấp quản trị rủi ro
– Chuyên viên phân tích tài chính đầu tư

– Chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân

– Chuyên viên kế hoạch đầu tư
– Chuyên viên kinh doanh tài chính

Làm tại các ngân hàng thương mại với các vị trí:
– Chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp

– Chuyên viên cao cấp thu hồi nợ khách hàng cá nhân
– Chuyên viên phân tích
– Cán bộ thẩm định
– Chuyên viên quản trị dữ liệu báo cáo quản trị

– Chuyên viên tư vấn khách hàng
– Chuyên viên tín dụng tiêu dùng
– Chuyên viên quản lý tài sản, nợ

Các tin liên quan