Tin Viện Tài chính - Ngân hàng

Tài chính ngân hàng học trường nào là tốt nhất

Tài chính ngân hàng hiện đang là một ngành rất hot không chỉ được các bạn học sinh mà các bậc phụ huynh quan tâm. Với những triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai, ngành tài chính ngân hàng ngày càng trở nên thu hút hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn cho mình một ngôi trường chất lượng để theo học thì không dễ dàng. Bài viết dưới đây xin trả lời câu hỏi: Tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất? Để các bạn có thêm nguồn thông tin tham khảo.

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là một trong những cơ sở chuyên đào tạo hệ đại học và sau đại học ngành tài chính ngân hàng từ năm 2010. Đây là một trong những khối trường uy tín trên thành phố Hà Nội.

Khoa đào tạo Tài chính ngân hàng

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội với mục tiêu là đào tạo chất lượng cao theo hướng Chuyên ngành – Đa cấp – Liên thông – Hội nhập và trung tâm nghiên cứu khoa học về kinh tế – tài chính của đất nước, chính vì vậy, các khoa đào tạo của Trường tập trung chủ yếu phục vụ những ngành chuyên về tài chính, ngân hàng và một số ngành có liên quan mật thiết đến các ngành này.

Khoa tài chính ngân hàng là một trong những khoa chủ chốt của trường, gồm 2 bộ môn: Tài chính và Ngân hàng. Giảng viên trong khoa Đảm nhận giảng dạy và nghiên cứu khoa học về các học phần về lý luận và nghiệp vụ Tài chính – Ngân hàng như Lý thuyết tài chính-tiền tệ, Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng thương mại, Tài chính công, Thuế, Bảo hiểm, Hải quan, Thị trường chứng khoán, Định giá tài sản, v.v.

Khoa Tài chính – Ngân hàng của trường đào tạo 2 chuyên ngành:

Tài chính doanh nghiệp: theo học chuyên ngành nay, sau khi ra trường sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau liên quan đến hoạt động tài chính và quản trị tài chính của các công ty, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước; nghiên cứu, giảng dạy ở các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu về kinh tế – tài chính…

Chuyên ngành Ngân hàng: theo học ngành này sinh viên có thể làm việc tại các Ngân hàng thương mại, công ty tài chính, các quỹ đầu tư và các tổ chức tài chính khác… đảm nhận công việc chuyên môn tại Ngân hàng Nhà nước, các cơ quan quản lí Nhà nước về ngân hàng hoặc làm công tác nghiên cứu, giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng , các viện nghiên cứu

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn học tài chính ngân hàng trường nào thì có thể tham khảo về khoa đào tạo về ngành này của Trường ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội.

Chất lượng giảng viên và hoạt động ngoại khóa của trường

Một yếu tố khi xem xét chọn tài chính ngân hàng trường nào đó là về chất lượng giảng viên và các hoạt động ngoại khóa của trường hỗ trợ sinh viên theo học phát triển các kỹ năng mềm.

Giảng viên giảng dậy tại trường hầu hết đang công tác tại các trường đại học, học viện lớn như Đại học Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội; Học viện Ngân hàng, ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính, ĐH Thương mại… Đều là những giảng viên có kinh nghiệm giảng dậy, phương pháp sư phạm tốt và có tới 90% người có học vị từ thạc sỹ trở lên. Vì vậy, các giảng viên luôn đáp ứng được yêu cầu quảng lý, giảng dạy và hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên nghiên cứu khoa học.

Tài chính ngân hàng học trường nào có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao

Với phương châm “thực học – thực hành – thực nghiệm” thì bên cạnh trường chú trọng đào tạo chất lượng sinh viên về chuyên môn, kiến thức còn luôn quan tâm nâng cao kỹ năng cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, cuộc thi tạo cơ hội cho sinh viên được rèn luyện và phát huy các kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm, phản biện… Hàng năm nhà trường tổ chức các sự kiện truyền thông, tư vấn hướng nghiệp để sinh viên được tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, được định hướng nghề nghiệp và hình thành mục tiêu phấn đấu sau khi tốt nghiệp. Nhờ vậy mà tỷ lệ sinh viên của Trường Đại học Tài Chính – Ngân hàng ra trường có việc làm thường cao hơn so với những trường khác.

Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học

Tiêu chí về cơ sở vật chất cũng rất quan trọng khi nhắc quyết định tài chính ngân hàng học trường nào. Trường ĐH Tài chính Ngân hàng Hà Nội là một trong những trường đại học hiện đại, áp dụng phương thức quản trị mới nhất với hệ thống cơ sở vật chất được đáp ứng nhu cầu tối đa việc học tập, giảng dậy và nghiên cứu khoa học của sinh viên. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như: điều hòa, quạt, máy chiếu, mạng wifi miễn phí…. Trên giảng đường có hệ thống camera giám sát các lớp học, hành lang và có bộ phận an ninh thực hiện đúng thời gian, giờ giấc. Trường được xây dựng với hệ thống cơ sở hiện đại nhất với hệ thống điểm danh bằng vân tay.

Hệ thống thư viện điện tử, thư viện truyền thống với hơn 3000 đầu sách, đa dạng, hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu các đề tài khoa học. Nhà trường còn nhiều thầy cô giáo đã tự viết và in thêm hơn 10 đầu sách giáo trình phục cho công tác giảng dậy chuyên ngành, giúp các em học sinh hiểu rõ nội dung giảng dạy hơn.

Trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội có cơ sở vật chất hiện đại

Nếu bạn vẫn còn đang tự hỏi học tài chính ngân hàng trường nào thì có thể liên hệ tới công tác tuyển sinh tại TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI để biết thêm chi tiết.

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội.

Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341

Email: fbu.tuyensinh@gmail.com

Website: https://fbu.edu.vn/

Các tin liên quan