Sự kiện

Có nên học ngành tài chính ngân hàng hay không? Và học ở đâu?

Ở bất cứ một kỳ tuyển sinh nào, các câu hỏi liên quan đến các ngành học đều được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến. Và đối với ngành tài chính ngân hàng cũng không ngoại lệ.  2 trong số nghững câu hỏi được quan tâm nhất trong ngành học này đó là: Có nên học ngành tài chính ngân hàng hay không? Và học ngành tài chính ngân hàng ở đâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Có nên học ngành tài chính ngân hàng hay không?

Khi các bạn quan tâm đến câu hỏi có nên học ngành tài chính ngân hàng hay không, thì chắc chắn rằng trong suy nghĩ của bạn ngành cái tính ngân hàng đã có một chỗ đứng nhất định, có thể là bạn theo đuổi nó vì đam mê, hay là bạn theo học ngành này vì bất cứ một lý do nào khác, thì chúng tôi vẫn khuyên bạn nên theo học nó.

Vì sao lại nói như vậy? Bởi chúng tôi biết rằng khi đặt ra đâu hỏi này chắc chắc vấn đề lớn nhất khiến bạn phân vân có lẽ là vấn đề việc làm sau khi ra trường. Nếu là về vấn đề này bạn hòan toàn không phải lo lắng mà cứ yên tâm thoe học ngành này nhé!

Ngành tài chính ngân hàng ngày càng thăng hoa trở, vì thế mà cơn khát nguồn nhân lực về ngành học này vẫn chưa hề thuyên giảm, bởi nó đóng một vai tro rất quan trọng trong sự phát triển của quốc gia. Như bạn cũng đã biết thị trường chứng khoán đang ngày một sôi động, tốc độ tăng trưởng ngân hàng luôn ở ngưỡng rất cao vì thế mà cơ hội việc làm trong ngành tài chính ngân hàng luôn mở rộng. Bạn có thể có đa dạng các sự lựa chọn khác nhau như:

– Giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, tổng giám đốc… trong các tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng.

– Chuyên viên phân tích tài chính làm việc tại các ngân hàng thương mại, tín dụng, bảo hiểm công ty tài chính, chứng khoán, chuyên viên tư vấn tài chính, kinh doanh tiền tệ,…

– Chuyên viên chăm sóc khách hàng và thu hồi nợ tại các ngân hàng, doanh nghiệp lớn, nhỏ…

– Kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại,…

– Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn và chuyên viên kinh doanh tiền tệ,….

– Giảng viên ngành Tài chính – Ngân hàng tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, thạc sĩ,….

Và còn rất nhiều vị trí khác giành cho bạn khi theo học ngành tài chính ngân hàng, vì thế mà bạn hòn toàn không phải lo lắng về vấn đề việc làm khi theo học ngành này. Tuy nhiên, để đạt được một công việc ổn định với một mức lương mong muốn, thì yêu cầu bạn phải tìm cho mình một ngôi trường đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng uy tín và chất lượng, nhằm giúp bạn tích lũy nhứng kiến thức chuyên từ cơ bản đến chuyên sâu nhất, đồng thời cũng giúp bạn trau dồi những kỹ năng cơ bản. Như vậy, bạn mới có thể có được một công việc ổn định với mức lương mà bạn mong muốn.

Học ngành tài chính ngân hàng ở đâu dễ xin việc làm

Sau khi tìm hiểu xem có nên học ngành tài chính ngân hàng hay không, chắc hản điều mà các bạn trẻ quan tâm đến đó là trường học, như đã nói ở trên môi trường học cũng quyết định rất nhiều đến công việc của bạn sau khi ra trường. Vì thế mà bạn hãy thật sáng suốt và tìm hiểu thật kỹ trước khi theo học ngành tài chính ngân hàng nhé.

Nếu bạn còn phân vân chưa biết nên chọn ngôi trường nào tốt nhất để theo học ngành tài chính ngân hàng thì bạn có thể tham khảo viện tài chính ngân hàng tại FBU. Không phải ngẫu nhiên FBU là một trong những ngôi trường đào tào ngành tài chính ngân hàng được đánh giá cao nhất cả nước, chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học tại FBU.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với chung tôi theo địa chỉ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội

Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 3793 1340 – 024 3793 1341

Email: fbu.tuyensinh@gmail.com

Website: https://fbu.edu.vn/.

Các tin liên quan