Sự kiện

Học ngành tài chính ngân hàng chọn trường nào tốt nhất hiện nay

Ngành tài chính ngân hàng là một ngành học rất hot hiện nay thu hút được rất nhiều các bạn trẻ theo học, bởi đây là ngành có tốc độ phát triển nhanh vượt bậc, cơ hội việc làm luôn mở rộng. Tuy nhiên, để có được những công việc ổn định với mức lương mong muốn, đòi hỏi các bạn trẻ phải tìm ra cho mình một cơ sở đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất để có thể nắm vững được những kiến thức cũng như kĩ năng cơ bản để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Vậy học ngành tài chính ngân hàng chọn trường nào tốt nhất hiện nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Những yếu tố để đánh giá trường đào tạo tài chính ngân hàng tốt nhất

Đối với bất cứ một ngành học nào, việc chọn trường đào tạo vẫn rất là quan trọng, bởi yếu tố này quyết định rất nhiều đến chất lượng học, cũng như đầu ra cho các bạn sinh viên. Và đối với ngành tài chính ngân hàng cũng không ngoại lệ, vì thế dưới đây là những gợi ý giúp các bạn trẻ có thế đánh giá và biết được nên theo học ngành tài chính ngân hàng chọn trường nào tốt nhất hiện nay nhé!

Chất lượng đào tạo đạt chuẩn

Để chọn được ngôi trường tốt nhất chắc chắn điều cần phải chú ý và tìm hiểu đầu tiên đó là chất lượng đào tạo. Tài chính ngân hàng là một ngành học khá rộng, ngành này liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Đồng thời cũng được chia thành nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như tài chính doanh nghiệp, ngân hàng, tài chính bảo hiểm, tài chính thuế,…

Chính vì thế mà sinh viên ngành tài chính ngân hàng phải được cung cấp đầy đủ và chính xác nhất các kiến thức về phát hành cổ phiếu, trái phiếu, lĩnh vực tài chính, huy động vốn tư vấn cho các doanh nghiệp về các hoạt động trên thị trường vốn như sáp nhập, mua bán doanh nghiệp. Bên cạnh đó các kỹ năng chuyên môn như phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ cũng phải được trau dồi bởi những giảng viên có chuyên môn giỏi với mục đích đưa ra quyết định chính xác trong phân tích tài chính, quản trị tài chính và đầu tư trên thị trường tiền tệ, thị trường vốn trong quá trình toàn cầu hóa.

Cơ hội việc làm sau khi kết thúc chương trình đào tạo

Sau chất lượng dào tạo là cơ hội việc làm, đây có lẽ cũng là vấn đề mà hầu hết các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh lo ngại, không biết sau khi ra trường liệu có tìm được cho mình một việc làm ổn định với một mức lương mong muốn hay không? Hay lại cầm tấm bằng cử nhân ngành tài chính ngân hàng nhưng lại đi làm một công việc khác không liên quan.

Như đã trình bày ở trên rằng tuy đây là ngành có cơn khát về nguôn nhân lực nhưng không vì thế mà các nhà tuyển dụng dễ dàng trong quá trình chọn lọc nhân sự. Vì thế mà khi học một ngôi trường có chất lượng đào tạo chất lượng và tấm bằng có giá trị, thì profile của bạn sẽ ghi điểm và để lại ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

FBU – trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất hiện nay

Nếu câu hỏi đặt ra là học ngành tài chính ngân hàng trường nào tốt nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến Trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội – FBU là một trong những ngôi người có chất lượng đào tạo đạt chuẩn tại Hà Nội, đã tạo ra hàng nghìn các chuyên viên tư vấn tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán,… đã làm việc tai các ngân hàng và các công ty, tổ chức lớn nhỏ trên cả nước.

Không phải ngẫu nhiên mà các sinh viên trường FBU sau khi ra trường lại được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như vậy, mà là vì trong quá trình học tập bên cạnh chất lượng đào tạo chuyên môn cao, nhà trường còn có những hoạt động thực tế, tào điều kiện cho các bạn sinh viên được học tập và thực hành trong môi trườn cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp, công ty, tổ chức tài chính có quy mô lớn.

Vì vậy mà khi học ngành tài chính ngân hàng tại FBU chúng tôi cam đoan khi các bạn sinh sẽ nắm vững được kiến thức cả về lý thuyết lẫn thực tiễn, nhờ đó mà ngay sau khi ra trường các bạn sẽ có rất có nhiều cơ hội tìm kiếm được công việc ổn định với mức lương mong muốn.

Để tham khảo chương trình tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng tại FBU uy tín nhất tại Hà Nội hãy truy cập vào: https://fbu.edu.vn/ để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ qua số hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để được tư vấn nhé!

Các tin liên quan