Tin tức

Lợi thế khi học ngành tài chính ngân hàng

Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay thì ngành tài chính ngân hàng là một ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn theo học. Vậy tại ngành tài chính ngân hàng học những gì và lợi thế khi học ngành tài chính ngân hàng là gì mà lại được các bạn trẻ lựa chọn theo học nhiều đến vậy? Để biết được đáp án bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Tài chính ngân hàng được trang bị những kiến thức gì?

– Nắm vững kiến thức chuyên ngành về ngân hàng và tiền tệ. Các hoạt động tài chính của ngân hàng thương mại, hoạt động kinh doanh, …

– Có khả năng giải quyết các loại giấy tờ, hồ sơ cũng như đề nghị của khách hàng; xử lý chứng từ và hạch toán; …

– Có kỹ năng làm và kiểm tra báo cáo tài chính;

– Có kỹ năng tổ chức, huy động và xây dựng cơ cấu vốn tối ưu;

– Có các kỹ năng liên quan đến thị trường chứng khoán

– Sử dụng thành thạo tin học văn phòng chuyên ngành

– Sử dụng thành thạo tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh giao tiếp;

– Có được các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc như kỹ năng phân tích, tổng hợp; kỹ năng thuyết trình; kỹ năng quản lý thời gian; kỹ năng làm việc độc lập; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng xử lý tình huống;…

Hình 1_ Tài chính ngân hàng chuyên ngành liên quan đến tài chính và tiền tệ.

Bạn sẽ có những lợi thế gì khi học ngành tài chính ngân hàng?

Cơ hội việc làm cao

Trong những năm gần đây, lĩnh vực Tài chính ngân hàng không ngừng phát triển đồng nghĩa với việc cần rất nhiều nhân lực trong ngành nàyNgoài ra, trong những năm gần đây số lượng doanh nghiệp mới thành lập không ngừng tăng lên và có rất nhiều các công ty tài chính ngày càng mở rộng hoạt động. Do đó bạn có thể thấy nhu cầu nhân lực của ngành Tài chính – Ngân hàng là rất “khủng”.

Hình 2_ Học tài chính ngân hàng cơ hội việc làm rất cao.

Thu nhập cao và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc

Theo thống kê, mức thu nhập bình quân hàng tháng của nhân viên ngành Tài chính ngân hàng tương đối cao so với những khu vực kinh tế khác, đặc biệt là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài và các ngân hàng tuyến Trung ương. Đối với các ngân hàng nước ngoài họ sẽ trả lương cho bạn khá cao khoảng từ 7.000-10.000USD/tháng. Nếu bạn làm ở những vị trí lãnh đạo như giám đốc, phó giám đốc chi nhánh thì các bạn còn được hưởng thêm quyền lợi về cổ phiếu. Còn đối với các ngân hàng trong nước mức lương cho người mới tốt nghiệp khoảng 6 triệu đồng/tháng và 7.000 USD/tháng cho các vị trí quản lý. Bên cạnh đó, các ngân hàng lớn cũng thường xuyên có nhiều chế độ đãi ngộ như:  khám sức khỏe định kỳ, tham quan, du lịch hàng năm, thưởng tháng, thưởng quí, thưởng năm… Tuy nhiên cũng giống như đa số ngành nghề khác, chế độ lương thưởng của bạn còn tuỳ thuộc nhiều khả năng của bạn.

Biết cách quản lý tài chính cá nhân và gia đình

Với nhiều người họ không biết cách quản lý tài chính của bản thân và gia đình. Trong khi đó quản lý tài chính cá nhân là vấn đề rất quan trọng và nó được coi là một bước quan trọng để làm giàu. Khi bạn lựa chọn theo học ngành Tài chính ngân hàng, bạn sẽ hiểu được giá trị của đồng tiền theo thời gian, từ đó có những tư duy về tài chính cũng như làm giàu. Khi bạn đã nắm vữn những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính, bạn có thể có đưa ra những phương pháp, kế hoạch quản lý tài chính một cách hiệu quả từ đó có thể tránh được những việc chi tiêu không hợp lý và có được những tích luỹ tài chính cho riêng mình.

Đâu là trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất tại Hà Nội?

Sau khi biết được những lợi thế khi học ngành tài chính ngân hàng thì bước tiếp theo chính là lựa chọn cho mình một trường đào tạo tốt nhất để theo học. Bởi vì nếu bạn lựa chọn ngôi trường chất lượng thì bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu và cần thiết và nó còn giúp bạn có được cơ hội việc làm cao. Một trong những trường chuyên đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất tại Hà Nội hiện nay phải kể đến đó là trường đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU). Với bề dày truyền thống đào tạo các cử nhân xuất sắc, đã có rất nhiều giám đốc ngân hàng, giám đốc tài chính xuất sắc được rèn luyện tại FBU. Do đó đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội luôn được đánh giá là trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất Hà Nội hiện nay.

Hình 3_ FBU – trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất tại Hà Nội.

Sau khi tìm hiểu về lợi thế khi học ngành tài chính ngân hàng và muốn theo học tại FBU hãy liên hệ trực tiếp với nhà trường qua địa chỉ sau:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội

Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 3793 1340 – 024 3793 1341.

Email: fbu.tuyensinh@gmail.com.

Website: https://www.fbu.edu.vn.

Các tin liên quan