Sự kiện

Tại sao lại chọn tài chính ngân hàng?

Tại sao ngành tài chính ngân hàng lại thu hút nhiều sinh viên ra trường nhất hiện nay? Học ngành tài chính ngân hàng có mang lại nhiều cơ hội thành công hơn trong sự nghiệp của bạn không? Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu “Tại sao lại chọn tài chính ngân hàng?” nhé.

Ngành tài chính ngân hàng có những lợi thế gì?

Một trong những điểm hấp dẫn của ngành tài chính ngân hàng là cơ hội nghề nghiệp rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp với kỹ năng và khả năng của mình để tạo ra một sự nghiệp xứng đáng cho những nỗ lực của bạn.

Không chỉ vậy, một lợi ích quan trọng khác của nghề tài chính là nó mang lại một cơ hội thực tế để học hỏi từ những thứ xung quanh chúng ta thông qua quá trình học tập trải nghiệm.

Trong hầu hết các lĩnh vực tài chính ngân hàng, bạn sẽ có được các kỹ năng có thể áp dụng vào thực tế chứ không chỉ là kiến ​​thức lý thuyết. Kỹ năng đó bạn sẽ cần trong suốt quá trình học của mình. Điều quan trọng là bạn phải thực sự “đắm mình” vào ngành này thì bạn mới cảm nhận được những ưu điểm của ngành tài chính ngân hàng.

Dễ kiếm việc làm

Ngành tài chính ngân hàng khá rộng và bao gồm tất cả các hoạt động của nền kinh tế miễn sao trong đó có sự luân chuyển tiền. Do đó, ở hầu hết các đơn vị, bạn sẽ thấy rằng tổ chức có các vị trí nhân sự liên quan đến nghiệp vụ tài chính ngân hàng.

Trong ngành tài chính ngân hàng, nhân tài luôn cần và cần rất nhiều. Nhiều tổ chức tài chính, chẳng hạn như ngân hàng và công ty tài chính, có hàng chục nghìn nhân viên, hầu hết trong số họ công tác ở các vị trí tài chính, và các tổ chức tài chính này cũng tuyển dụng một số lượng lớn nhân viên mỗi năm.

Vì vậy, sinh viên ra trường có cơ hội kiếm việc làm dễ dàng hơn nhiều khi ngành công nghiệp, đặc biệt là nền kinh tế, đang trong thời kỳ phục hồi hoặc thịnh vượng. Áp lực có cao hay không là tùy vào khả năng của mỗi người.

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Quản lý tài chính cá nhân là một việc rất quan trọng đối với mọi người và được coi là một bước quan trọng để trở nên giàu có. Khi học tài chính ngân hàng, chúng ta hiểu được giá trị của đồng tiền theo thời gian, có ý tưởng tài chính và biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả. Bạn hiểu rằng phải biết cách tiêu tiền hiệu quả …

Với những kiến ​​thức cơ bản về quản lý tiền bạc có được, bạn có thể có những phương pháp và kế hoạch quản lý tài chính của mình hiệu quả để tránh những lo lắng về chi phí sinh hoạt hàng ngày và xây dựng một nền tảng tài chính vững chắc.

Cơ hội vừa học vừa làm

Theo học ngành Tài chính ngân hàng, bạn có thể có nhiều cơ hội làm việc bán thời gian trong chuyên ngành của mình, nhưng bạn có thể kiếm được thu nhập cao hơn ở các ngành khác, chẳng hạn như: Ngân hàng, đại lý bảo hiểm, cố vấn tài chính, công ty tài chính, công ty tư vấn và hỗ trợ tài chính; đầu tư chứng khoán cá nhân; mở cửa hàng, mở công ty kinh doanh, …

Chúng ta có thể vừa làm vừa học mà vẫn có nguồn thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập, ngoài ra khi nhận việc chúng ta còn nhận được sự chuyên nghiệp, đào tạo kỹ năng để chúng ta có thể làm tốt công việc trong tương lai.

Điều này rất tốt cho sinh viên, hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu sinh viên khi ra trường phải có kinh nghiệm, và những gì chúng ta đã trải qua là những gì nhà tuyển dụng cần khi được hỏi về kinh nghiệm.

Làm việc ở một vị trí chủ chốt trong các đơn vị/ tổ chức

Vấn đề quan trọng nhất đối với một tổ chức tài chính là làm sao để kinh doanh có lãi, nhưng để có lãi thì đó mới là con đường đi đến của mọi quyết định tài chính. Vấn đề lưu thông tiền tệ và ổn định lưu thông tiền tệ là rất quan trọng đối với nền kinh tế. Đó là cơ sở để ổn định kinh tế vĩ mô và thực hiện các mục tiêu khác của quốc gia.

Nếu bạn làm việc ở vị trí liên quan đến tài chính và ngân hàng hoặc tổ chức tài chính, cơ quan liên quan, nó có nghĩa là bạn đang làm việc ở một trong những vị trí quan trọng nhất trong nền kinh tế. Vì vậy, nếu làm công việc liên quan đến ngành tài chính, bạn sẽ luôn được người khác coi trọng, luôn có thu nhập và mức lương cao hơn nếu bạn thật sự có năng lực.

Tại sao nên chọn học Tài chính Ngân hàng tại FBU

Chương trình học cung cấp hệ thống kiến thức quan trọng

Chương trình đào tạo Cử nhân Tài chính Ngân hàng tại FBU với các kiến ​​thức nền tảng theo thông lệ quốc tế mới nhất và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Sinh viên sẽ tích lũy kiến ​​thức cơ bản về kinh tế, xã hội, kiến ​​thức chuyên sâu về tài chính ngân hàng, làm việc trong môi trường cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế và hội nhập quốc tế trong thời kỳ đổi mới.

FBU sẽ giúp sinh viên nâng cao khả năng phát triển tư duy sáng tạo, độc lập, có kỹ năng nghiên cứu kỹ thuật, thông thạo tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp, phân tích và làm việc nhóm tốt.

Chương trình học ứng dụng thực tế.

Sinh viên sẽ được thực hành các hoạt động nghiệp vụ tài chính ngân hàng cốt lõi, thực tế trong các ngành học tương ứng và nhận được các kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia tài chính ngân hàng giỏi trong tương lai. Sinh viên được gặp gỡ, trao đổi và giao lưu với các doanh nhân tiêu biểu, thành đạt và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Thực tập và trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn tài chính, kế toán, ngân hàng trong và ngoài nước.

Với những lý do trên, hẳn nhiều bạn sẽ hiểu tại sao các ngân hàng và ngành tài chính lại “hot” bấy lâu nay và đã trả lời được câu hỏi “Có nên chọn tài chính ngân hàng không?”. Liên hệ Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết.

Các tin liên quan