Sự kiện

Vài nét về chuyên ngành tài chính – ngân hàng học ở FBU

Sau khi kết thúc chương trình phổ thông, việc chọn theo ngành học nào cho cấp bậc đại học thật sự là bài toán khó đối với các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh. Ngoài việc đam mê theo ngành mong muốn thì phải chắc chắn rằng đam mê đó có thể nuôi sống bản thân sau này. Và với ngành quản trị kinh doanh cũng vậy, nếu bạn phải thật sự đam mê và muốn theo đuổi đam mê này thì bạn hãy theo học nó. Đừng quá lo lắng về cơ hội việc làm, vì các sinh viên theo đuổi chuyên ngành tài chính – ngân hàng học ở FBU ra trường tất cả đều đã có việc làm ổn định với mức lương mong muốn.

Có nên theo học ngành tài chính ngân hàng ở thời điểm hiện tại này không?

Hiện nay, tình hình dịch covid đang diễn ra khá phức tạp, điều này cũng làm ảnh hưởng khá nhiều đến nền kinh tế Việt Nam, đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp cũng đang lao đao trong việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, ở thời điểm này cũng có không ít các doanh nghiệp mở ra, cho thấy được rằng, dù trong thời điểm khó khăn nhất nhưng kinh tế vẫn không bao giờ được dừng bước phát triển.

Điều này chứng minh rằng việc luân chuyển dòng tiền luôn được vận hành giống như cách mà các mạch máu chạy trong cơ thể. Vì nó có nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống. Do vậy nên dù cho nền kinh tế của chúng ta có đang phát triển hay đang khủng hoảng thì cơ hội việc làm của ngành tài chính – ngân hàng không bao giờ đóng lại.

Chính vì thế, và đợt tuyển sinh năm 2021 – 2022 đã có rất nhiều sinh viên lựa chọn nguyện vọng vào chuyên ngành – tài chính ngân hàng tại FBU. Điều này cũng chứng minh được rằng, chuyên ngành tài chính ngân hàng dù là ở thời điểm nào vẫn được rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến. Vì cả đam mê và cả cơ hội việc làm nuôi sống bản thân mà ngành học này mang lại.

Cơ hội việc làm sau khi theo chuyên ngành tài chính – ngân hàng học ở FBU

Như đã nói ở trên về cơ hội nghề nghiệp trong ngành tài chính – ngân hàng là vô tận, đây là một ngành không bao giờ hết được cơn khát nguồn nhân lực. Chỉ cần được đào tạo bài bản về các kĩ năng làm việc, được trau dồi các kinh nghiệm xã hội và có được nhiều cơ hội cọ xát từ thực tế ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Điều này sẽ giúp bạn có rất nhiều cơ hội vươn tới các vị trí khác nhau trong từng mảng chuyên sâu của ngành tài chính cho bạn lựa chọn.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính – ngân hàng học ở FBU các sinh viên của chúng tôi đã có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

– Chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên kiểm toán và kế toán nội bộ của các ngân hàng thương mại;

– Kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, chuyên viên kinh doanh tiền tệ, nhân viên kinh doanh ngoại tệ;

– Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp và định giá tài sản;

– Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn, chuyên viên tài trợ thương mại.

– Chuyên viên phân tích đầu tư chứng khoán, mua bán và sát nhập doanh nghiệp.

– Giảng viên đào tạo ngành tài chính ngân hàng tại các trường cao đẳng, đại học,….

Tất cả sinh viên đều đã có thể kiếm tiền nuôi sống bản thân mình và phụ giúp gia đình với mức lương mong muốn tại các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Vì thế mà bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi theo học ngành tài chính – ngân hàng nhé!

Nếu bạn đam mê và muốn theo học ngành tài chính kế toán bạn vật thì bạn hãy thoải mái theo đuổi ước mơ của mình nhé. FBU – Trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội sẽ giúp bạn có một môi trường học tập tốt nhất, giúp các bạn có đầy đủ các kỹ năng cần thiết để thực hiện ước mơ việc làm trong tương lai. Bạn có thể chạm tới ước mơ của mình sau khi theo đuổi chuyên ngành tài chính – ngân hàng học ở FBU.

Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành tài chính ngân hàng học ở FBU bạn có thể truy cập vào website: https://fbu.edu.vn/ hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 024 3793 1340 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Các tin liên quan