Sự kiện

Tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng tại FBU

Trong bất kỳ một ngành nghề nào đều không thể thiếu sự lưu thông của tiền tệ. Chính vì thế mà ngành tài chính ngân hàng chưa bao giờ hết HOT. Đặc biệt đây còn là ngành có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế cũng như giúp kiểm soát thị trường. Đây cũng là lý do mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ngành tài chính ngân hàng. Nếu như bạn đang quan tâm đến tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng tại FBU. Vậy hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất.

Những điều thú vị khi học ngành tài chính ngân hàng tại FBU

Tài chính ngân hàng là ngành học bao quát tất cả các hoạt động liên quan đến việc giao dịch, luân chuyển và kinh doanh thông qua ngân hàng. Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành tài chính ngân hàng. Tuy nhiên khi nói đến ngành này thì chắc chắn người ta sẽ nhắc đến trường đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội (FBU). Hầu hết các bạn trẻ đều quan tâm đến tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng tại FBU. Nhưng trước tiên hãy cùng chúng tôi khám phá có những điều thú vị gì khi học ngành tài chính ngân hàng tại đây nhé.

Hình 1_Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng tại FBU.

Có rất nhiều bạn trẻ cho rằng học ngành tài chính ngân hàng sẽ chỉ làm việc tại các ngân hàng mà thôi. Tuy nhiên trên thực tế lại không phải vậy bởi ngoài cơ hội làm việc tại các ngân hàng. Các bạn cũng có thể làm việc trong các công ty ngành tài chính, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm,…

Khi theo học ngành tài chính ngân hàng tại FBU bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu về lĩnh vực tài chính ngân hàng. Đặc biệt ngoài kiến thức chuyên môn sinh viên còn đào tạo về ngoại ngữ và công nghệ thông tin. Đây là 2 kỹ năng giúp bạn có thể tiến xa hơn trong công việc và hội nhập tốt với xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số của ngành Ngân hàng. Không những thế sinh viên còn được đào tạo kỹ năng mềm giúp bạn tự tin trong giao tiếp, hoạt động nhóm và có nhiều kinh nghiệm khi làm việc.

Khi theo học ngành tài chính ngân hàng tại FBU bạn còn được học tập rèn luyện trong môi trường thân thiện với đầy đủ cơ sở hạ tầng tốt nhất. Song song với chương trình đào tạo là nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi…Qua đó giúp sinh viên có thêm nhiều không gian thư giãn để học tập tốt hơn.

Hình 2_ FBU là một trong những ngôi trường đại học hàng đầu trong đào tạo ngành tài chính ngân hàng tại Hà Nội.

Tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng tại FBU

Hiện nay rất nhiều bạn mong muốn tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng tại FBU. Bởi đây là một trong những ngôi trường đại học chuyên ngành tài chính – ngân hàng hàng đầu tại Hà Nội. Dưới đây sẽ là chương trình tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng tại FBU mà bạn cần phải tham khảo.

Về phương thức tuyển sinh:

– Phương thức xét tuyển được lấy từ kết quả thi trung học phổ thông Quốc gia.

– Phương thức xét tuyển được lấy từ kết quả học tập trung học phổ thông (xét học bạ 6 học kỳ).

– Tổ hợp xét tuyển: sẽ có 4 tổ hợp xét tuyển là A00, A01, D01 và C04.

Về đối tượng tuyển sinh: Tuyển sinh các đối tượng đáp ứng quy định theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2022 do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ban hành.

Về phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

Về quy định chênh lệch điểm: Trường Đại học Tài chính-Ngân hàng Hà Nội không quy định chênh lệch điểm. Tại đây sẽ áp dụng một mức điểm xét tuyển giữa các tổ hợp xét tuyển cho ngành tài chính ngân hàng.

Hình 3_Hãy tìm hiểu thông tin tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng tại FBU để theo học tại môi trường chất lượng.

Về hình thức nhận hồ sơ xét tuyển:

– Xét tuyển từ kết quả thi trung học phổ thông Quốc gia: theo quy chế tuyển sinh năm 2022 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

– Xét tuyển từ kết quả học bạ trung học phổ thông.

Về hồ sơ bao gồm:

– Phiếu đăng ký xét tuyển được lấy từ wesbite: edu.vn

– 01 Bản sao công chứng học bạ kết quả học tập trung học phổ thông.

– 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời.

– 01 Bản sao công chứng giấy chứng nhận ưu tiên nếu có.

– 02 ảnh 4×6 ( được chụp trong khoảng 03 tháng trở lại đây).

– 02 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ cùng số điện thoại liên hệ.

Về địa điểm nhận hồ sơ: Trường Đại học Tài chính-Ngân hàng Hà Nội tại địa chỉ: số 136 Phạm Văn Đồng, P.Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Để được tư vấn chi tiết về tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng tại FBU hãy liên hệ ngay theo số điện thoại: 024.3793.1340. Để tham khảo thêm nhiều thông tin tuyển sinh và chương trình đào tạo hãy truy cập ngay website: fbu.edu.vn.

Các tin liên quan